รวมเรื่อง ถั่ว ถั่ว20 Oct 2017

รวมเรื่อง ถั่ว ถั่ว

       “ถั่ว อาหารสุขภาพยอดฮิต เป็นแหล่งโปรตีน อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ” คงเป็นประโยคที่ใครหลายคนคุ้นหูและทราบกันดีถึงสรรพคุณของถั่ว ในช่วงเทศกาลกินเจนี้เราจะพาไปทำความรู้จักถั่วเปลืองแข็ง แหล่งรวมพลังงานและไขมันดีกันเถอะ

  1.    ถั่วพิสตาชิโอ เม็ดถั่วมีสีเขียวซีดๆ แต่ผิวหุ้มเป็นสีแดงอมม่วงอ่อน เปลือกนอกอ่อนแกะง่าย กลิ่นหอม เป็นถั่วที่ให้พลังงานต่ำ ไขมันน้อย แต่มีแร่ธาตุที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี6 แมงกานีสและทองแดง เป็นต้น ที่สำคัญรสชาติอร่อย

  ·       1 ออนซ์ให้พลังงานต่ำมาก

  2.    ถั่วพีแคน ถั่วพื้นเมืองของคนอเมริกัน รสชาติหวาน กลิ่นหอม คนนิยมนำมาทำขนม พีแคนเป็นถั่วที่มีแอนติอ็อกซิแดนท์สูงรวมไปถึงวิตามินและแร่ธาตุกว่า 19 ชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินอี แคลเซียม โพแทสเซียม และสังกะสี

  ·       1 ออนซ์ให้พลังงานน้อยกว่า 200 แคลอรี่

  3.    ถั่วเฮเซล แน่นอนว่าคุ้นชื่อนี้จากขนม เบเกอรี่และไอศกรีมมากกว่าอาหาร ด้วยรสชาติที่หวานจึงเหมาะกับการทำขนมมากว่าอาหารคาว ถั่วเฮเซลมีคุณสมบัติช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยอันควร และยังช่วยควบคุมการผลิตเม็ดลือดขาว และเม็ดเลือดแดงได้ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งสารอาหารอย่างทองแดง แมกนีเซียม ไทอามิน และวิตามินอี

  ·       1 ออนซ์มีพลังงานประมาณ 180 แคลอรี่

  4.    ถั่วอัลมอนด์ เรียกได้ว่าเป็นถั่วยอดนิยม ที่มักเป็นอาหารว่างสำหรับคนลดน้ำหนัก ด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่เป็นแหล่งรวมวิตามินอี ทองแดง แมกนีเซียม และมีแคลเซียมสูงมาก คนมักกินอัลมอนด์คั่วสุกเป็นของว่าง สำหรับแบบดิบนำมาทำอาหารและขนม รสชาติอร่อยเลิศ

  ·       1 ออนซ์มีพลังงานประมาณ 160 แคลอรี่

  5.    ถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อีกหนึ่งถั่วยอดฮิต ราคาสบายกระเป๋า ประโยชน์เพียบ หากินได้ง่าย มีด้ทั้งแมกนีเซียม ทองแดงฟอสฟอรัส และเหล็กอย่างครบถ้วน แต่ต้องระวังไขมันอิ่มตัวที่สูงเอามาก ๆ อย่าอร่อยเพลินนะ กินวันละนิดหน่อยก็เพียงพอเพื่อสุขภาพที่ดี        1  ออนซ์มีพลังงานประมาณ 160 แคลอรี่

  6.    ถั่วแมคคาเดียเมีย ราคาแรง รสชาติดี อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารไม่แพ้ถั่วชนิดอื่น ๆ อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งมีมากสามทารถช่วยลดโคเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) ในร่างกายได้ดี รวมไปถึงไทอามินและแมงกานีส เรามักพบถั่วแมคคาเดเมียในขนมเบเกอรี่ นอกจากนี้ถั่วแมคคาเดเมียยังถูกขนานนามว่าเป็นถั่วที่อร่อยที่สุดในโลก ไม่ได้เว่อร์นะ อยากรู้ต้องลอง

  ·       1 ออนซ์มีพลังงานประมาณ 200 แคลอรี่

  *บริโภคแต่พอดีและออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

  สั่งซื้อแมคคาเดเมียอบเกลือคลิก https://goo.gl/qAaaxV