5 วิธีเลือกซื้อ “ลูกชิ้นปลา” กินให้ปลอดภัย03 Oct 2017

      นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า “สารเรืองแสงในลูกชิ้นปลาเกิดจากการปนเปื้อนของแบคทีเรียกลุ่มซูโดโมแนส (Pseudomonas) ที่ก่อให้เกิดโรคติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ เยื่อหุ้มสมองอักเสบ ปอดอักเสบและกลุ่มวิบริโอ (Vibrio) ที่ทำให้เกิดอหิวาตกโรค” วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกลูกชิ้นปลาที่สะอาด ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมาฝากชาว Thailandpostmart กัน


1.ซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ มีเครื่องหมาย อย. ระบุวัน เดือน ปีหมดอายุ เพราะจะเป็นตัวรับประกันได้ถึงความสะอาดของกระบวนการผลิตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

2.เน้นบรรจภัณฑ์ที่ปิดสนิทไม่ฉีกขาด ซึ่งหากฉีดขาดอาจมีการปนเปื้อนของเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมได้

3.เลือกลูกชิ้นที่ไม่มีเมือกหรือจุด ที่บ่งบอกได้ว่าอาจเกิดการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อโรค

4.เก็บไว้ในตู้เย็นที่มีอุณหภูมิไม่เกิน 4 องศาเซลเซียส เพราะหากจัดเก็บไว้ในที่อุณหภูมิสูงกว่านี้จะทำให้เชื้อแบคทีเรียเจจริญเติบโตได้

5.ก่อนกินต้องทำให้สุกเสมอ ในความร้อนอุณหภูมิ 56 องซาเซลเซียส แบคทีเรียบางชนิดจะถูกทำลายได้และหลังจากนั้นไม่ควรทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องเกิน 2 ชั่วโมง


         สำหรับใครที่กลัวว่าจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคอหิวาตกโรค วันนี้เรามีลูกชิ้นปลา สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภคทุกขั้นตอนมาฝาก นั่นคือ ลูกชิ้นปลาเก็จมุกดา เป็นลูกชิ้นปลาที่อร่อยไม่มีกลิ่นคาวปลา มีคุณค่าทางอาหารเนื่องจากผลิตด้วยเนื้อปลากล้วยญี่ปุ่นแท้ 100 % ไม่ผสมแป้ง และวัตถุกันเสีย มีโอเมก้า-3 ลูกชิ้นผลิตด้วยกรรมวิธีที่สดสะอาด และปลอดภัยต่อผู้บริโภค ซึ่งผ่านการรับรองจาก อย. และฮาลาลนอกจากนั้นยังได้รับรางวัล OTOP 5 ดาว อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว รอช้าไม่ได้ สั่งเล้ยยยย https://goo.gl/FCTVUk