มะขาม ทำอะไรก็อร่อย14 Sep 2017

เปิดเมนูมะขาม ทั้งหวานทั้งเปรี้ยว อร้อย อร่อย

มะขาม เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากทีเดียว วันนี้เราไม่รอช้า คัดประโยชน์เด็ด ๆ ของมะขามพร้อมทั้งแนะนำเมนูอร่อยมาเริ่มกันที่ประโยชน์กันก่อน

1. มะขามทำให้ผิวพรรณทั้งผิวหน้าและผิวกายเปล่งปลั่ง สดใส เพราะวิตามินซีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากมลพิษต่างๆ บำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัยและช่วยชะลอความแก่

2. มะขามมีสรรพคุณเป็นยาระบาย จึงเหมาะกับคนที่มักมีปัญหาท้องผูกโดยมะขามมีกรดอินทรีย์หลายชนิดซึ่งมีคุณสมบัติในการระบายและช่วยลดความร้อนในร่างกาย เพียงกินมะขามสุก 3-4 ฝัก ดื่มน้ำอุ่นตามเยอะๆ จะช่วยได้

3. มะขามมีประโยชน์ในด้านของความงาม ตามสรรพคุณโบราณมะขามจะถูกนำมาใช้ขัดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา ข้อพับ ซอกขาหนีบหรือรักแร้ ซึ่งจะช่วยให้รอยคล้ำลดลง ทำให้ผิวหนังชุ่มชื่นได้ตลอดวัน แถมช่วยกำจัดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

4. มะขามใช้พอกหน้าก็ได้ ซึ่งมีสรรพคุณทำให้ผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำดูขาวใสขึ้น กำจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ผิวพรรณสะอาด สดใส นุ่มนวล และกระชับขึ้นด้วย

5. มะขามมีฤทธิ์ช่วยลดคอเลสเตอรอลให้อยู่ในระดับปกติ ลดความดันให้เป็นปกติ และลดระดับของน้ำตาลในเลือด

6. ประโยชน์ของมะขามใช้เป็นยาขับปัสสาวะ ช่วยยับยั้งการเกิดนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ และยังช่วยขับพยาธิที่ได้ผลดี

7. สรรพคุณมะขามใช้เป็นผลไม้ลดน้ำหนักได้ ซึ่งมะขามได้รับการยืนยันทางวิชาการแล้วว่าช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะมะขามอุดมด้วยเส้นใยอาหารและสารเคมีสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติแล้วยังช่วยดักจับไขมันจากอาหาร ยับยั้งการสร้างไขมันไม่ให้ไปสะสมตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย

8. มะขามอุดมด้วยธาตุแคลเซียม หากกินเป็นประจำจะช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง นอกจากนี้ก็มีสรรพคุณใช้รักษาอาการเหงือกบวม ฟันผุ และโรคเลือดออกตามไรฟัน

9. มะขามมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคหวัด คัดจมูก แก้ไอ ขับเสมหะ ละลายเสมหะ

10. มะขามเป็นแหล่งของธาตุเหล็ก ที่มีหน้าที่ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง บำรุงเลือดและฟอกเลือดได้

11. ประโยชน์ของมะขามมีทั้งวิตามินเอและเบต้าแคโรทีน ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยบำรุงสายตา มองเห็นในตอนกลางคืนได้ชัด รวมทั้งบำรุงผิวพรรณและลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง

12. สรรพคุณของมะขามมีธาตุฟอสฟอรัส ซึ่งมีความจำเป็นต่อกระบวนการทำงานภายในทุกส่วนของร่างกาย โดยประโยชน์สำคัญของฟอสฟอรัสคือ ช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นขึ้น

13. มะขามมีประโยชน์ในการลดอุณหภูมิในร่างกาย แก้อาการตัวร้อนและเป็นไข้

14. มะขามมีฤทธิ์ในการสมานแผล รักษาแผลสด และสามารถช่วยถอนพิษได้

ตามมาด้วยเมนูที่่เราอยากแนะนำ 

เมนูแรกคือ มะขามหวานพันธุ์ศรีชมภูแกะเมล็ด  เนื้อเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อม หวานอมเปรี้ยวทานเพลิน แกะเมล็ดพร้อมทาน ถูกสุขลักษณะ 

สั่งซื้อคลิก https://goo.gl/EHAHULต่อมาคือ มะขามหวานพันธุ์สีทองแกะเมล็ด เนื้อเหนียวนุ่ม รสชาติกลมกล่อม หวานอมเปรี้ยว ทานเพลิน แกะเมล็ดพร้อมทาน ถูกสุขลักษณะ 

สั่งซื้อคลิก https://goo.gl/fQck5Fตามมาติด ๆ กับมะขามคลุกน้ำตาล  สะอาด มีคุณภาพ อร่อย ครบรส น่ารับประทาน รสชาติถูกปากทุกเพศทุกวัย 

สั่งซื้อคลิก https://goo.gl/8txWgdปิดท้ายด้วย มะขามแก้วสี่รส รับประทานแล้วทำให้ ชุ่มคอ ชื่นใจ สะอาด ถูกหลักอนามัย นำเป็นของฝากก็ดี ทานเล่นเองก็ได้ รับรองติดใจ

สั่งซื้อคลิก https://goo.gl/bAUn9n


ลองสั่งซื้อมาชิมกันดูแล้วจะรู้ว่ามะขาม เด็ดทุกเมนูและยังมีประโยชน์อีกด้วย แบบนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว