เฉาก๊วย ตัวช่วยคลายร้อน14 Sep 2017

    


       หนึ่งในของหวานยอดฮิตช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ต้องยกให้เฉาก๊วย  ของหวานสีดำ เด้งดึ๋ง เคี้ยวหนึบหนับ และมีรสหวานจากน้ำเชื่อม รวมถึงความเย็นฉ่ำจากน้ำแข็งที่ใส่ผสมลงไป ทำให้กินแล้วสดชื่นขึ้นมาในทันใด แต่นอกจากจะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าแล้ว เฉาก๊วยก็ยังมีสรรพคุณอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วย


       สรรพคุณของเฉาก๊วยที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ก็คือ ช่วยแก้ร้อนในกระหายน้ำ นอกจากนี้ยังช่วยขับเสมหะ แก้คลื่นไส้ เบื่ออาหาร ช่วยลดไข้ แก้ตัวร้อน ร้อนใน ลดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ ลดอาการตับอักเสบ ลดอาการไขข้ออักเสบ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด หรือหากว่านำเฉาก๊วยมาต้มให้เดือดแล้วนำน้ำเฉาก๊วยมาดื่มเป็นประจำจะช่วยลดอาการโรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน แต่ข้อควรระวังก็คือ น้ำตาลที่ใส่ผสมลงไปเพื่อให้มีรสชาติเพิ่มขึ้นนั้นต้องไม่มากเกินไปด้วย เพราะแทนที่จะได้ประโยชน์ อาจจะได้ผลเสียจากการบริโภคน้ำตาลมากเกินไปได้


        หากใครที่ชื่นชอบความหวานของเฉาก๊วย ความสดชื่นของน้ำหวานเย็น ๆ และความอร่อยของเนื้อเฉาก๊วยที่ลงตัว วันนี้ Thailandpostmart ขอแนะนำ ราชาเฉาก๊วย เหนียว นุ่ม หอมชื่นใจ ดับกระหายคลายร้อนด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร รสชาติหวานละมุน ผู้สูงอายุหรือผู้ใหญ่ก็สามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าเบาหวานจะถามหา รับรองคุณภาพของราชาเฉยก๊วยว่าอร่อยจริง เพียงแช่เย็น หรือเติมน้ำแข็งลงไปในเฉาก๊วย ก็จะได้ความเย็น ชื่นใจมากยิ่งขึ้น ถ้าได้ลองชิมแล้วจะติดใจกับความอร่อยและหอมชื่นใจในทันที คลิกเลยย >> https://goo.gl/UTyDnZ