รวมของฝาก ของดี4ภาค ได้ลองแล้วต้องร้องว่า เริศ!!!26 Jun 2017

ภาคเหนือ

วันนี้ทางเราจะมานำเสนอของกินขึ้นชื่อ ที่ใครหลายๆคนก็รู้ดีว่าถ้าพูดถึงภาคเหนือนั้นต้องไม่พ้นน้ำพริกหนุ่มแน่ จึงยกน้ำพริกที่มีความอร่อยที่ลงตัวครบทุกรสและใช้วัตถุดิบที่สะอาดมานำเสนอนั้นคือ น้ำพริกหนุ่มวนัสนันท์ 

ว่าด้วยเรื่องของฝากคู่เมืองจังหวัดเชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านวนัสนันท์ ที่มีสินค้าชื่อดังมากมาย  ได้รับการไว้วางใจ ให้เป็นร้านจำหน่ายของฝาก เมืองเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงมาเป็นเวลากว่า 20 ปี สินค้าของวนัสนันท์นั้นมีคุณภาพดีทุกอย่างใช้เนื้อหมูอย่างดีของเบทาโกร  เป็นหมูอนามัย สด สะอาด  ไร้สารจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ที่วนัสนันท์ทำออกมานั้นมีคุณภาพดียิ่งขึ้น ปัจจุบันร้านวนัสนันท์ขยายกิจการใหญ่โตยิ่งขึ้นสินค้ามากมาย100 กว่ารายการให้เลือกซื้อกันได้ มีตั้งแต่ของคาวไปจนถึงของหวาน  เช่น บ๊วยอบแห้ง แคนตาลูป กีวี่อบแห้ง  สมุนไพรพื้นเมือง เช่น ดอกงิ้ว คำฝอย เหมาะสำหรับซื้อไปฝากคนเฒ่าคนแก่บำรุงร่างกายสมอายุวัย


ภาคกลาง

ขนมสาลี่ ขนมสีสันสดใสฟูฟู ดูน่าทาน ของฝากขึ้นชื่อจากสุพรรณบุรี ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำที่มาที่ไปความอร่อยของขนมสาลี่ เพราะอะไร? ทำไมสาลี่สุพรรณ ถึงได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวและนักชิมทั่วไทยว่านี่แหละคือของดีที่ห้ามพลาด !!

ขนมสาลี่สุพรรณ ต้นกำเนิดของร้านเอกชัยเกิดขึ้นที่ตลาดทรัพย์สิน ในสมัยนั้นร้านเอกชัยยังเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ในยุคนั้นชาวบ้านนิยมนำขนมสาลี่ไปทำบุญ ด้วยความช่างคิดและช่างสังเกตของคุณนฤมล จึงได้ทดลองทำขนมสาลี่ขึ้นใหม่ให้เนียน นุ่ม หอม อร่อย เมื่อปี พ.ศ. 2525 ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ ได้ลองชิมพร้อมเขียนเชียร์สาลี่แห่งเมืองสุพรรณฯในหนังสือ “ ฟ้าเมืองไทย “ และด้วยเครื่องหมายเชลล์ชวนชิมจากคุณชายฯ ยิ่งเป็นการย้ำเตือนให้ขนมสาลี่ของร้านเอกชัย เป็นขนมของดีประจำจังหวัดมีชื่อเรียกกันจนติดปากว่า “ สาลี่สุพรรณ “ เลยทีเดียว

ภาคใต้

มาภูเก็ตทั้งทีหากไม่ได้มาทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารสเลิศที่ร้านเก็จมุกดา เหมือนจะยังมาไม่ถึงภูเก็ตจริงๆลูกชิ้นรวมลวกจิ้มจานเล็กมาเต็มๆจานแม้วันนี้มีลูกชิ้นแค่สองอย่างแต่แค่นี้ก็เลอค่ายิ่ง น้ำจิ้มอร่อย ไม่จิ้มก็อร่อย สรุปเลยว่าลูกชิ้นปลาเก็จมุกดาอร่อยนุ่มเหนียวหนึบได้ใจ และไม่มีเหม็นคาวแน่นอน เนื่องจากใช้ส่วนผสมที่ลงตัวใช้ปลาทะเลที่สดและสะอาดจึงได้สินค้าลูกลิ้นปลาที่มีคุณภาพ สีขาวนวล กลม เด้ง อร่อยไร้ที่ติจริงๆ

บางร้านที่ใช้วัตถุดิบไม่อาจทำให้ลูกชิ้นปลานั้นเหม็นคาว ไม่สะอาด ทำให้ไม่น่ากิน ไม่เหมือนร้านลูกชิ้นปลาเก็จมุกดาที่เน้นคัดสรรสินค้าคุณภาพมาให้ผู้บริโภคได้ทานของอร่อยๆกันอย่างทั่วถึงเลยทีเดียว!!!


ภาคอีสาน

ร้านเด่นร้านดังของเมืองพิมาย ที่ใครมาแล้วไม่มากินร้านนี้ถือว่าพลาดมาก กับเป็ดย่างแบบแห้งๆ กรอบๆ กินร้อนๆ อร่อยมาก เป็ดเนื้อนิ่มและหมักแบบถึงรสชาตที่สุด มาพิมายทั้งทีพลาดไม่ได้ร้านนี้ เมนูเด็ดคือเป็ดย่าง แต่ไม่เหมือนเป็ดย่างที่พบได้ทั่วไป ที่นี่ย่างเป็ดแบบเดียวกับย่างไก่โดยใช้เป็ดพื้นบ้านที่เรียกว่าเป็ดไล่ทุ่งนั่นแหละ รสชาติเข้มข้นด้วยเกลือและเครื่องปรุงหนังเป็ดกรอบอร่อย

ทางร้านจะย่างเป็ดแบบเดียวกับไก่ ซึ่งจะหอมกลิ่นควันไฟคละคลุ้งต่างกับย่างบนเตาแก๊ส ทำให้ได้เป็ดที่หนังกรอบๆ เนื้อนุ่ม และเสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดทานให้หนำใจไปเลย

หากใครสนใจอยากลิ้มรองรสชาติอาหาร4ภาคนี้นั้นไม่ต้องดิ้นรนไปซื้อถึงแต่ละที่เพราะตอนนี้สามารถสั่งออนไลน์ได้เลย ทางเรามีให้สั่งออนไลน์โดยจัดส่งให้โดย Thailand Postmart ส่งตรงถึงที่และทันเวลาแน่นอนเลือกซื้อสินค้าที่นี้ได้เลย >> http://www.thailandpostmart.com/thaifood